Bộ Y tế gia hạn sử dụng vaccine Abdala.

Bộ Y tế khẳng định việc tăng hạn dùng đối với vaccine Abdala sẽ không làm thay đổi chất lượng, an toàn, hiệu quả của vaccine này.
Ngày 28-2, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) phát đi thông báo về việc tăng thời hạn sử dụng vaccine Abdala.


Trước đó, ngày 8-10-2021, Bộ Y tế đã có quyết định về việc phê duyệt có điều kiện vaccine Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, hạn dùng theo hướng dẫn sử dụng là 6 tháng ở điều kiện bảo quản 2 - 8 độ C. Abdala là vaccine thứ 8 được Việt Nam phê duyệt khẩn cấp.


Bộ Y tế khẳng định việc tăng hạn dùng đối với vaccine Abdala không làm thay đổi chất lượng, an toàn, hiệu quả của vaccine. Ảnh: REUTERS

Theo cơ quan y tế, vaccine Abdala được nghiên cứu và phê duyệt theo hình thức cuốn chiếu, nghĩa là phê duyệt cho những phần đã hoàn thiện trong khi nhà sản xuất vẫn tiếp tục nghiên cứu bổ sung.

Trên cơ sở các nghiên cứu đánh giá, thẩm định từ các cơ quan chuyên môn, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã có công văn ngày 23-2-2022 về việc đồng ý tăng hạn dùng của vaccine Abdala từ 6 tháng lên 9 tháng, ở điều kiện bảo quản 2 – 8 độ C.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, vaccine Abdala sẽ được tiêm cho người từ 19 đến 65 tuổi. Chống chỉ định được đưa ra đối với người dưới 19 tuổi, người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của vắc xin. 

Vaccine này được dùng tiêm ba liều cách nhau 14 ngày. Các trường hợp cần thận trọng khi tiêm vaccine Abdala bao gồm: Người có bệnh nền mãn tính, người mắc bệnh tự miễn hoặc chuyển hóa nội tiết, tăng huyết áp, nhiễm trùng cấp tính,...

Bạn đang xem: Bộ Y tế gia hạn sử dụng vaccine Abdala.
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0987256889