Huy Hiệu Quyền Lực Ở Nhật Bản

Một Số Huy Hiệu Quyền Lực ở Nhật Bản

Huy hiệu là minh chứng cho cá nhân đại diện cho cả một đoàn thể hay biểu tượng cho chức vụ, thâm niên công tác của người đó tại nước nhà. Theo luật pháp nhà nước, phù hiệu trên ngực áo có ý nghĩa khác xa với các ký hiệu của thương hiệu đơn thuần. Hãy cùng quatangducminh.vn điểm danh một số quy hiệu “lộng lẫy” và kiêu sa ở Nhật nào!

Huy Hiệu Luận Sư

Huy Hiệu Luật Sư là huy hiệu thường gặp nhất. Đây là huy hiệu đại diện cho giới luật sư. Biểu tượng cán cân công lý ở trung tâm của bông hoa hướng dương 16 cánh, không phải hoa cúc nhưng thường bị nhầm lẫn là hoa cúc. Với ý nghĩa, như loài hoa luôn hướng về ánh sáng mặt trời, người luật sư sẽ là người tìm ra sự thật và cũng như lời nhắc nhở họ luôn hướng về ánh sáng chân lý. Thâm niên của mỗi luật sư được thể hiện qua màu sắc.

Đối với luật sư mới vào nghề, họ sẽ được được nhận huy hiệu mạ vàng sáng bóng. Theo thời gian, màu vàng của huy hiệu mờ dần lộ ra lớp bạc kim loại sáng bóng. Điều này thể hiện kinh nghiệm làm việc của một luật sư. Đây có lẽ là một cách rất hay để tiết kiệm kim loại, tuy nhiên, một số luật sư đã “lách” số thâm niên của mình bằng cách bỏ vào túi tiền xu để đẩy nhanh quá trình bạc hóa. 

nhung huy hieu quen luc o nhat ban

Vậy khi luật sư làm mất huy hiệu thì phải làm sao? Nếu không may huy hiệu của luật sư nào đó sơ suất bị thất lạc đâu đó, chẳng hạn như tiệm giặt ủi. Họ có thể đến Hiệp hội Luật sư Nhật Bản (JFBA) để mượn theo quy định của Hiệp hội Luật Sư Nhật Bản.

Tuy nhiên, luật sư đó sẽ phải trả lại cho hiệp hội khi họ bị trục xuất, kết tội, phá sản. Hơn nữa, mỗi một luật sư Nhật được khắc số riêng biệt phía sau huy hiệu. Nên sẽ rất phiền phức để làm lại một huy hiệu mới. Kế đến, họ sẽ đăng trên Kanpo (Nhật báo chính thức của Chính Phủ) lúc này cả thế giới sẽ biết bạn bị mất phù hiệu và lẽ hiển nhiên chỉ có luật sư mới có thể đọc được. Quá trình mượn phù hiệu công phu là vậy nhưng theo thống kê lại có tới vài chục luật sư mượn phù hiệu mỗi tháng, kể cả người nước ngoài. (Đối với người nước ngoài phù hiệu có phần nhỏ hơn). Huy hiệu của luật sư Kisoo không chỉ dùng để trang trí mà còn quy định bắt buộc phải mang trên người khi đang làm nhiệm vụ. Hiện tại, ngoài huy hiệu luật sư được cấp thẻ ID có hiệu lực tương đương với huy hiệu. Tại toà án, mọi người đều hiểu ngầm rằng vị thế của một người luật sư được xác lập qua huy hiệu.

Huy Hiệu Công Tố Viên

Huy hiệu Công Tố Viên Từ năm 1950, thiết kế này được cho là sương mù mùa thu hoặc nắng nóng, gợi nhớ đến sự khắc nghiệt trong các quy tắc và sự trừng phạt của các công tố viên. Mỗi huy hiệu đều mang đặc trưng cho mỗi nhân viên làm việc trong cơ quan nhà nước. Và mỗi huy hiệu đều có điểm độc đáo của riêng nó. Cùng chờ đợi ý nghĩa của những huy hiệu khác ở phần sau nhé

Mỗi một huy hiệu được tạo ra đại diện cho quyền hạn nhất định của một người hay một bên nào đó. Huy hiệu hình hoa hướng dương với cán cân biểu tượng của luật sư

Khái quát về công tố viên

Quản lý hành chính Luật sư Nhân viên tư pháp bên ngoài viền trắng đại diện cho thẩm phán và bông hoa cúc trắng với cánh lá vàng cùng viên ngọc đỏ đại diện cho công tố viên. Khái quát về công tố viên hoặc kiểm sát viên là người của cơ quan công tố, được cơ quan công pháp trao trách nhiệm điều tra, truy tố và buộc kẻ phạm pháp trong các vụ án hình sự của phiên tòa phán xét xử.

Công tố viên là trưởng đại diện pháp lý, là bên chịu trách nhiệm pháp lý buộc tội trong một phiên tòa hình sự đối với một cá nhân bị tố cáo vi phạm pháp luật. Trong khi đó, hoa cúc 11 cánh đại diện cho các thành viên trong Quốc hội với vai trò là người soạn luật. Tùy vào phân khu khác nhau, huy hiệu sẽ có màu sắc và kích cỡ khác nhau.

Giảm 15% cho qua tặng Huy Hiệu

Năm 1869 huy hiệu hoa cúc 16 cánh đã trở thành huy hiệu quyền lực nhất nước Nhật, biểu tượng chính thức của Hoàng Đế. Việc sử dụng hình tượng này bên ngoài Hoàng Tộc bị cấm tuyệt đối, ngoại trừ một số ngôi đền và chùa. Huy hiệu còn được ký nhận tại Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế Giới. Đồng nghĩa, không một quốc gia nào có quyền sao chép. Ngoài đại biểu Quốc hội, nhân viên tòa án cũng có biểu tượng là hoa cúc đơn với chữ Gyo chữ Kanji đầu của mang nghĩa quản trị) ở trung tâm hoa gợi lên sự hòa hợp và chân thành. chỉ luật sư chuyên về xử lý giao dịch bất động sản, giấy tờ văn kiện nhiều hơn được biểu trưng bởi lá và hoa của cây kiri ( Cây Chi Hông , loại cây nở hoa vào mùa xuân) tượng trưng cho mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ của gia đình Hoàng tộc.

Đây là thiết kế độc quyền của Nhật Bản chỉ đứng thứ hai sau hoa cúc là biểu tượng cho chính phủ Nhật Bản. Luật sư chuyên về bằng sáng chế biểu tượng của họ là hoa cúc 16 cánh cùng cây Kiri (cây Hoàng Thông, loài cây nở hoa vào mùa xuân) Một số người xuất chúng có cơ hội trở thành đặc vụ ngành hàng hải vẫn có cúc áo đại diện, đó là bánh xe (mỏ neo) ở giữa.

Cơ quan hàng hải Hoa Cúc được khắc ký tự tiếng anh hai chữ  S và R là huy hiệu biểu tượng cho luật sư lao động và an ninh xã hội Trong khi đó, thiết kế trang nhã thể hiện một hoa anh đào dịu dàng trong vòng tròn tượng trưng cho mặt trời và sự thịnh vượng hàng ngày. Hoa Anh Đào là biểu tượng không chính thức của Bộ Tài chính Dường như, hoa cúc đại diện cho rất nhiều cơ quan hành chính của Nhật Bản. Bạn có cảm nhận gì về toàn bộ những huy hiệu của Nhật Bản nào? Huy hiệu nào có thiết kế đặc sắc nhất với bạn, hãy chia sẻ với quatangducminh.vn nhé!

Bạn đang xem: Huy Hiệu Quyền Lực Ở Nhật Bản
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0987256889