Lịch sử ra đời của huy hiệu Đoàn


QĐND - Mỗi đoàn viên tự hào với chiếc huy hiệu Đoàn trên ngực áo. Vậy bạn có biết nguồn gốc chiếc huy hiệu mang trong mình sức trẻ, bầu nhiệt huyết của thanh niên Việt Nam ra đời như thế nào...


Tại Đại hội đại biểu thanh niên toàn quốc năm 1951 tại Việt Bắc, cán bộ Trung ương Đoàn các cấp muốn đoàn viên có một chiếc huy hiệu với biểu trưng riêng. Họa sĩ Huỳnh Văn Thuận và họa sĩ Tôn Đức Lượng được tổ họa sĩ của Trung ương Đoàn giao trách nhiệm sáng tác mẫu huy hiệu Đoàn. Hai mẫu của hai họa sĩ đã được thông qua và đưa tới Bác Hồ duyệt. Bác Hồ đã duyệt mẫu của họa sĩ Huỳnh Văn Thuận. Bác còn đề dưới bản vẽ dòng chữ: "Thanh niên tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên".

huy hieu doan thanh niên công sản hồ chí minh
Mẫu vẽ hình ảnh một cánh tay nắm chắc lá cờ Tổ quốc tiến lên với ngụ ý thanh niên là một lực lượng quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, đã được đích thân Bác Hồ chọn. Từ đó đến nay, chiếc huy hiệu Đoàn đã theo bao lớp đoàn viên. Đó cũng là niềm tự hào của thanh niên Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Mặc dù trong từng giai đoạn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với những nhiệm vụ lịch sử chính trị và tên gọi khác nhau, nhưng chiếc huy hiệu đoàn vẫn giữ nguyên biểu trưng cùng bao thế hệ thanh niên Việt Nam.

quà tặng huy hiệu, làm huy hiệu, in huy hiệu

Huy hiệu Đoàn thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói về huy hiệu Đoàn: "Huy hiệu Đoàn thanh niên là tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên, ý nghĩa của nó là thanh niên phải xung phong gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác, trong học tập, lao động và rèn luyện đạo đức cách mạng. Thanh niên phải thành một lực lượng to lớn và vững chắc trong công cuộc kháng chiến kiến quốc, đồng thời phải vui vẻ, hoạt bát

Công ty Quà Tặng Đức Minh nhận Làm Huy Hiệu, In Huy Hiệu lên mọi chất liệu kích cỡ

Liện hệ: 0987 256 889

Bạn đang xem: Lịch sử ra đời của huy hiệu Đoàn
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0987256889