Linh vật World Cup 2022 vừa ra mắt đã bị ví như hồn ma Casper

Linh vật World Cup 2022 vừa ra mắt đã bị ví như hồn ma Casper

Xem trên Yiutube

Linh vật World Cup 2022 vừa ra mắt đã bị ví như hồn ma Casper
Sau khi xuất hiện hình ảnh linh vật La’eeb của World Cup 2022, nhiều cổ động viên đã ví như hồn ma Casper. Casper là hồn ma dễ thương và trong sáng, nhân vật chính trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Casper the Friendly Ghost.

Linh vật từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của World Cup. Bốn năm một lần, người hâm mộ lại mong chờ những thông tin và hình ảnh liên quan đến linh vật được nhìn nhận như một trong những "gương mặt" đại diện cho giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

qua tang dai hoi 2022 2027

Vào tối 1.4, linh vật chính thức của World Cup 2022 được ban tổ chức và FIFA công bố ít giờ trước khi lễ bốc thăm chia bảng diễn ra tại Doha, Qatar. Linh vật năm nay có tên La’eeb. Trong tiếng Ả Rập, La’eeb có nghĩa là cầu thủ có kỹ năng siêu việt.

Hình ảnh linh vật La'eeb của Word Cup 2022 được công bố - Ảnh: FIFA
Phó tổng giám đốc Tiếp thị, Truyền thông và Trải nghiệm World Cup 2022 Khalid Ali Al Mawlawi cho biết, La'eeb đã được lựa chọn là linh vật chính thức của World Cup 2022, giải bóng đá lớn nhất hành tinh lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực Trung Đông.

Theo cách lý giải của ông, linh vật La’eeb đến từ vũ trụ nên không được mô tả hình hài cụ thể. La'eeb có bề ngoài dễ thương, vui nhộn, khuyến khích niềm tin vào bản thân và mang lại niềm vui bóng đá cho mọi người.

Với tinh thần lạc quan, lan tỏa niềm vui và sự tự tin, La'eeb sẽ chào đón thế giới, truyền cảm hứng cho người hâm mộ và cổ vũ thi đấu trong suốt thời gian giải diễn ra, từ ngày 21.11-18.12.2022. 

Mặc dù vậy, khi xuất hiện, hình ảnh linh vật World Cup 2022 lập tức gây sốt trên Twitter sau khi ra mắt. Nhiều người ví La’eeb như một hồn ma và đặt câu hỏi. "Tại sao Casper lại chơi bóng thế? Linh vật của World Cup 2022 thậm chí còn không còn bàn chân", tài khoản @holtcupcakes viết.

Casper là hồn ma dễ thương và trong sáng, nhân vật chính trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Casper the Friendly Ghost.

FIFA thông qua luật cho mượn cầu thủ

Được thông qua vào cuối tháng 3, những quy định mới của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) về hoạt động mượn và cho mượn cầu thủ sẽ chính thức có hiệu lực vào tháng 7 năm nay.

Quy định mới nêu rõ, kể từ tháng 7-2022, các câu lạc bộ chỉ có thể hỏi mượn hoặc cho mượn tối đa 8 cầu thủ. Con số này sẽ giảm còn 7 trường hợp ở mùa giải 2023-2024 và duy trì ở mức 6 kể từ mùa giải 2024-2025.

Tuy nhiên, hạn chế về số lượng sẽ chỉ được áp dụng đối với cầu thủ quốc tế. Những cầu thủ ở độ tuổi dưới 21 không bị ảnh hưởng.

Các câu lạc bộ chỉ được phép mượn hoặc hỏi mượn tối đa 3 cầu thủ từ cùng một câu lạc bộ khác. Những trường hợp chuyển đến hoặc đi theo loại hợp đồng này sẽ không được phép thi đấu cho câu lạc bộ thứ ba.

Ngoài những quy định kể trên, FIFA cũng đưa ra thay đổi về thời hạn. Cụ thể, các hợp đồng mượn hoặc cho mượn sẽ kéo dài ít nhất hai kỳ chuyển nhượng và tối đa là 1 năm.

Những quy định mới nhằm hạn chế số lượng các bản hợp đồng dưới dạng mượn và cho mượn mà một câu lạc bộ có thể thực hiện. Động thái của FIFA còn hướng đến mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của các cầu thủ, đồng thời ngăn chặn tình trạng các câu lạc bộ giữ chân tài năng trẻ quá lâu, khiến những trường hợp này không có cơ hội phát triển.

Trận khai mạc World Cup 2022 sẽ diễn ra giữa chủ nhà Qatar và Ecuador trên sân Al Bayt lúc 17g, ngày 21.11, giờ Hà Nội. Trận chung kết diễn ra ngày 18.12 trên sân Lusail Iconic. Năm nay giải diễn ra trong 28 ngày thay vì 32 ngày như trước đây.

Bạn đang xem: Linh vật World Cup 2022 vừa ra mắt đã bị ví như hồn ma Casper
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0987256889