Nga công bố video phóng tên lửa nổ tung tổ hợp phòng không Ukraine

Ngày 26/3, Bộ Quốc phòng Nga công bố video lực lượng quân sự nước này phá hủy một hệ thống phòng không Buk của Ukraine bằng tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander.

Theo hình ảnh trong đoạn clip, hệ thống Buk đã nổ tung sau khi trúng hỏa lực từ tên lửa Nga. Lửa và khói bao trùm sau vụ nổ, các bộ phận của hệ thống này bắn rải rác xung quanh.

Nga phóng tên lửa siêu thanh chống vệ tinh Nudol

Trước đó hôm 25/3, Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga Sergei Rudskoy cho biết, sau hơn một tháng Nga triển khai chiến dịch quân sự, Ukraine đã mất một phần đáng kể phương tiện chiến đấu, bao gồm 65,7% xe tăng và xe bọc thép, 42,8% pháo và súng cối, 30,5% hệ thống tên lửa phóng loạt và 82% hệ thống tên lửa phòng không S-300 và Buk-M1. Tổng cộng 85% trong tổng số hệ thống tên lửa chiến thuật Tochka-U đã bị loại bỏ.

Ngoài ra, 3/4 số máy bay quân sự và một nửa số trực thăng của Ukraine cũng bị phá hủy. Trong số 36 máy bay không người lái Bayraktar TB-2, chỉ có một chiếc còn hoạt động. Phía Nga cũng xác nhận Ukraine mất hơn 14.000 binh sĩ.

Qua Tang Dai Hoi Hoi Cuu Chien Binh 2022 2027

Các lực lượng Nga đã tiến hành các cuộc không kích vào 16 sân bay chính của quân đội Ukraine và phá hủy 39 kho chứa vũ khí và thiết bị, nơi tập trung 70% phương tiện quân sự, thiết bị và nhiên liệu, cũng như hơn 1 triệu tấn đạn dược. Vũ khí chính xác cao của Nga cũng đánh trúng 30 nhà máy tổ hợp công nghiệp - quân sự trọng điểm.

Bạn đang xem: Nga công bố video phóng tên lửa nổ tung tổ hợp phòng không Ukraine
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0987256889