Tuyên án tử hình giáo viên cưỡng hiếp 13 nữ sinh

Một tòa án Indonesia hôm 4/4 đã tuyên án tử hình đối với một giáo viên vì tội cưỡng hiếp 13 nữ sinh tại một trường học Hồi giáo, giữ nguyên kháng cáo của các công tố viên về án tử hình sau khi hắn bị tuyên án chung thân ở phiên sơ thẩm.
Herry Wirawan được dẫn giải đến phiên tòa sơ thẩm tại tòa án huyện ở Bandung, tỉnh Tây Java, Indonesia vào ngày 15/2/2022. Ảnh: Reuters
Herry Wirawan được dẫn giải đến phiên tòa sơ thẩm tại tòa án huyện ở Bandung, tỉnh Tây Java, Indonesia vào ngày 15/2/2022. 

Tuyên án tử hình giáo viên cưỡng hiếp 13 nữ sinh

Herry Wirawan (36 tuổi), một cựu giáo viên và là người sáng lập một trường nội trú Hồi giáo, bị xét xử và kết án do đã quan hệ tình dục với 13 nữ sinh, từ 12 đến 16 tuổi và khiến 8 nạn nhân mang thai trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2021. Vụ việc của Herry Wirawan đã gây chấn động Indonesia và làm nổi bật sự cần thiết phải bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực tình dục trong các trường nội trú tôn giáo của nước này.

Sau khi Wirawan bị tòa án ở thành phố Bandung kết án tù chung thân vào tháng Hai, các công tố viên đã đệ đơn kháng cáo và yêu cầu án tử hình đối với tên "quỷ đội lốt người" này". (Chúng tôi) theo đây sẽ trừng phạt bị cáo với mức án tử hình," thẩm phán cho biết trong một tuyên bố hôm 4/4 được đăng trên trang web của Tòa án Cấp cao Bandung.

Ira Mambo, luật sư củaWirawan, từ chối bình luận về việc liệu có kháng cáo hay không, với lý do cần phải xem toàn bộ phán quyết từ tòa án.

Qua Tang Dai hoi 2022 2027

Các quan chức Indonesia, bao gồm cả Bộ trưởng Bộ Bảo vệ trẻ em, đã ủng hộ các lời kêu gọi về án tử hình, mặc dù Ủy ban nhân quyền của quốc gia, cơ quan phản đối án tử hình, cho rằng nó không phù hợp.

Indonesia, quốc gia có đa số người Hồi giáo lớn nhất thế giới, có hàng chục nghìn trường nội trú Hồi giáo và các trường tôn giáo khác thường là cách duy nhất để trẻ em của các gia đình nghèo được học hành.

Vào năm 2016, một tòa án Indonesia đã kết án tử hình kẻ cầm đầu một băng nhóm đàn ông và nam sinh đã hãm hiếp và sát hại một nữ sinh trong một vụ án khiến Tổng thống Joko Widodo phải đưa ra những hình phạt khắc nghiệt hơn đối với những vụ tấn công trẻ em.

Điều này bao gồm một quy định cho phép thiến hóa học đối với tội phạm tình dục liên quan đến trẻ em mà Tổng thống đã ký thành luật vào năm 2020, bất chấp sự phản đối của các nhà hoạt động nhân quyền.

Mỹ Hương (theo Reuters)

Bạn đang xem: Tuyên án tử hình giáo viên cưỡng hiếp 13 nữ sinh
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0987256889